Cách chọn màu sơn và nội thất cho gia chủ mệnh Thổ
Cách chọn màu sơn và nội thất cho gia chủ mệnh Thổ
23 Tháng Tám, 2017
Bàn giám đốc gỗ tự nhiên đẹp sang
24 Tháng Tám, 2017
Màu sơn hợp tuổi 1974 

Tuổi Giáp Dần không nên sử dụng màu nâu hay màu vàng

Khi quyết định xây một ngôi nhà bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, từ kiến trúc nhà, phong thủy nhà, hướng nhà… Bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn chính là chọn màu sơn cho nhà. Lựa chọn được màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Nếu bạn sinh năm 1974 thì nên đọc bài viết này để lựa chọn được màu sơn hợp lý cho ngôi nhà của mình.

1. Màu sắc hợp với tuổi Giáp Dần

Theo quy luật ngũ hành thì gia chủ tuổi Giáp Dần có thể chọn màu sắc theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Kim sẽ tốt cho người tuổi Giáp Dần. Vì tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, mà Kinh sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người tuổi này có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Kim và Mộc.

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Giáp Dần là các gam màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Giáp dần là các màu như: màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim.

Nhưng các màu xanh da trời mới là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp dần. Vì thế bạn nên chọn màu xanh da trời làm màu sơn tường phòng khách cũng có thể dùng làm màu sơn cho trần nhà.

Màu sơn hợp tuổi 1974 

Phòng khách được sơn màu xanh da trời tao sự nhẹ nhàng, thoải mái

2. Sự kết hợp của các màu trong phòng

Với màu xanh da trời bạn có thể dùng rèm cửa, đồ dùng hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi nó thể hiện sự nguy nga và nhẹ nhàng và dịu mát.

Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) sẽ mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và thuật phong thủy. Vì các màu này kết hợp với nhau vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài của gia chủ.

Màu sơn hợp tuổi 1974 

Sự kết hơp giữa tông màu xanh và màu trắng

Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề, u tối. Cách giải quyết tốt nhất là hãy đưa màu này vào những đồ dùng, vật dụng và hoa văn trong nội thất.

3. Chọn vị trí phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Theo phong thuỷ trong thì gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, tọa cát, hướng cát như: hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Nam (Sinh Khí): thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài; hướng Tây Bắc (Thiên Y): cải thiện sức khỏe, trường thọ; hướng Đông Bắc (Phục Vị): củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Khi bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến sẽ là phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo ra bố cục đẩy lùi, tài vận có thể bị suy giảm nhanh chóng.

4. Màu sắc kiên kỵ của tuổi Giáp Dần

Với người tuổi Giáp Dần không nên dùng màu nâu hay màu vàng là các màu tượng trưng cho mệnh Thổ (vì Thổ khắc Thủy).

Màu sơn hợp tuổi 1974 

Tuổi Giáp Dần không nên sử dụng màu nâu hay màu vàng

Bài viết này đã tổng hợp một số những điểm cần lưu ý khi xây nhà cho người tuổi Giáp Dần. Để có được sự tư vấn kỹ càng và chuẩn xác hơn các bạn có thể liên hệ đến Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam theo số điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848 để có được những màu sơn chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Cách chọn màu sơn và nội thất cho gia chủ mệnh Thổ

Về trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *