Hiệu quả kinh tế khi sử dụng sơn Epoxy chống rỉ
Hiệu quả kinh tế khi sử dụng sơn Epoxy chống rỉ
25 Tháng Chín, 2017
Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng
Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng
26 Tháng Chín, 2017
Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm

Phương pháp thi công sơn thép mạ kẽm

Khi thiết kế, chọn nội thất và màu sơn cho căn phòng là giai đoạn quan trọng, thì với những sản phẩm cần đến sơn như cổng nhà, tường rào sắt thép, cửa sổ, cửa chính…Hiện nay đang được phổ biến sử dụng loại sơn thép mạ kẽm, đây là loại chuyên dụng cho các vật dụng nội thất gia đình.

Để tham khảo về các màu sơn, chất sơn, loại sơn và kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm hãy tham khảo thêm qua bài viết chi tiết sau:

  1. Một số màu sắc cho sơn thép mạ kẽm hay dùng nhất

Các màu thường được sử dụng trong nội thất nhà cửa gồm các màu chính như:

Sơn sắt thép mạ kẽm màu vàng, màu xanh cẩm thạch, màu xanh hòa bình, màu  xanh lá cây, sơn thép mạ màu ghi, màu cỏ úa, màu xanh, màu cam, màu đen, màu đỏ, màu trắng, màu  kem, màu xanh lam, màu màu nhũ bạc,…Đây là các màu sử dụng nhiêu nhất có thể tham khảo thêm.

Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm

Một số màu sắc cho sơn sắt thép mạ kẽm hay dùng nhất

Nếu như trước kia khách hàng thường chọn các loại sơn được thực hiện qua từ loại sơn tĩnh điện thì giờ đây loại sơn mạ kẽm hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế. Từ khi xuất hiện loại sơn mạ kẽm, mà các sản phẩm như ống nước thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm được ra đời thay vì phương pháp tĩnh điện.

Khi thi công loại thép mạ kẽm được thực hiện đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật cao, như phương pháp tĩnh điện như trước. Tuy nhiên giá thành của loại sơn thép lại cạnh tranh với loại sơn tĩnh điện, sơn thép mạ kẽm dễ dàng mua tại bát cức đại lý chính hãng nào, còn sơn tĩnh điện thì khá đắt và khó mua.

Sơn sắt mạ kẽm thì có thể được chia làm ba loại là Sơn sắt thép mạ kẽm gốc Acrylic, loại gốc epoxy dầu kẽm và loại sơn sắt thép mạ kẽm gốc epoxy kẽm phốt phát.

Để có thể thực hiện sơn thép mạ sắt dễ dàng, nhanh chóng thì phụ thuộc vào kích thước mà vật dụng cần sơn. Giả sử, nếu sơn trên các cửa cồng làm bằng chất liệu bằng sắt, thép, kẽm thì bắt buộc thợ sơn phải dùng đến máy phun sơn. Nhưng nếu chỉ là sơn trên các ống kẽm, hộp kẽm thì đơn giảm hơn, không kì công như cổng nhà, chỉ việc sử dụng chổi nhỏ quét lên là xong.

  1. Phương pháp thi công sơn thép mạ kẽm

Để thi công sơn trên các ống kẽm, hộp kém thì nên làm sạch vật dụng và lau khô nó, sau đó dùng thêm một khăn ướt để lau sạch lại một lần nữa. Nếu trên các vật dụng có dinh dầu nhớt thì hãy dùng dung dịch môi để làm sạch và lau khô.

Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm

Phương pháp thi công sơn thép mạ kẽm

Khi thực hiện phun sơn trên các đồ dùng lớn, khó quét thì nên chú ý khi thi công, phải cần chú ý phun đều tay, phủ màu trên tất cả các vùng cần sơn đều màu, để đạt được sản phẩm đẹp mắt và đạt chất lượng.

Khi thực hiện kĩ thuật phun sơn thép mạ kém dễ dàng hơn nhiều so với phương pháp sơn tĩnh điện.

  1. Mua sơn sắt thép mạ kẽm ở đâu

Trên thị trường bán sơn thép mạ kẽm tại Việt Nam thì rất dễ dàng có thể mua được một loại chính hãng, chất lượng và giá thành phải chăng. Để chọn mua được một địa chỉ có uy tín hãy tìm hiểu trước thông tin về sản phẩm, tham khảo qua những người có kinh nghiệm mua hàng, để tránh mua phải hàng đắt và kém chất lượng.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Hiệu quả kinh tế khi sử dụng sơn Epoxy chống rỉ

Quay lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *