Hướng dẫn tư vấn sơn dành cho người mới bắt đầu

Tư vấn mở đại lý sơn tại Lai Châu
Tư vấn mở đại lý sơn tại Lai Châu
24 Tháng Sáu, 2017
Mở đại lý sơn tại Bến Tre cần bao nhiêu vốn?
Mở đại lý sơn tại Bến Tre cần bao nhiêu vốn?
24 Tháng Sáu, 2017
Tìm đại lý sơn cấp 1 tại Hà Nội

Bạn muốn mở đại lý sơn? Bạn muốn làm đại lý sơn cấp 1 độc quyền hay nhà phân phối sơn độc quyền của một hãng sơn nổi tiếng? Bạn sẽ không thể làm được nếu ngay cả kỹ năng tư vấn sơn để thuyết phục khách hàng và am hiểu chính sách đại lý bạn cũng không biết? Bạn đừng lo vì chúng tôi sẽ hướng dẫn tư vấn sơn dành cho người mới bắt đầu tại đây.

1.Tư vấn chọn hãng sơn

Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi hộ gia đình mà chúng ta có thể tư vấn hãng sơn tối ưu nhất cho khách hàng. Thông thường, mỗi một hãng sơn sẽ có một thế mạnh về sơn.

Ví dụ như sơn Dulux sẽ có ưu điểm về màu sơn, sơn Mykolor sẽ có ưu điểm về độ bền màu, hay sơn Spec sẽ có ưu điểm về giá cả. Bạn cần nắm rõ tất cả các kiến thức về từng loại sơn để đưa ra gợi ý cho khách hàng. Tư vấn dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và uy tín của hãng, không nên tư vấn bừa bãi dẫn đến sự tổn hại về mặt hình ảnh của hãng sơn.

2.Tư vấn chọn loại sơn

Sơn có rất nhiều loại khác nhau, sau khi khách hàng đã chọn xong hãng sơn muốn sử dụng, hãy tư vấn cho khách hàng về công dụng, cách sử dụng và bảo quản để sơn đạt chất lượng tốt đồng thời cũng nêu rõ ưu nhược điểm của loại sơn này để khách hàng nắm rõ tránh trường hợp khách hàng không hiểu vấn đề ở đâu và gây tổn hại đến công ty.

Ngoài ra, đa phần hộ gia đình tiến hành chọn sơn cho nhà mới nhưng cũng có những hộ gia đình muốn sơn lại nhà cũ hay sửa lại những vết sơn bị hỏng. Có nhiều loại sơn cần phải trải qua nhiều quá trình để có thể sử dụng trên một ngôi nhà đã được sơn từ trước vì vậy ngoài việc nắm rõ cách tư vấn sơn nhà mới bạn cần nắm rõ đặc điểm và lưu ý về trường hợp sơn nhà cũ này để có thể giúp khách hàng lựa chọn được loại sơn ưng ý nhất.

Hướng dẫn tư vấn sơn dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tư vấn sơn dành cho người mới bắt đầu

3.Tư vấn chọn màu sơn

Không phủ nhận rằng màu sơn là vô cùng quan trọng cho một ngôi nhà, màu sơn được ví như lớp áo của ngôi nhà. Từ một ngôi nhà thô sau khi được bổ sung lớp màu sơn đã biến hóa trở thành một căn nhà hoàn chỉnh. Thông thường các hộ gia đình có yêu cầu rất cao về màu sơn. Mỗi một hãng sơn lại có một bảng màu sơn khác nhau.

Việc của các bạn là phải tìm hiểu tâm sinh lý của khách hàng, phải biết khách hàng thích tông màu gì? Khách hàng có muốn sơn màu theo phong thủy ngôi nhà hay không? Khách hàng xây dựng ngôi nhà theo phong cách như thế nào? Từ đó có thể tư vấn màu sơn cho khách hàng được chính xác hơn.

4.Tư vấn quy trình thi công

Sơn nhà là công đoạn thực hiện cuối cùng để hoàn thành ngôi nhà, vì thế công đoạn sơn nhà không nên xảy ra sai xót. Quy trình thi công sẽ bao gồm 5 bước

Bước 1: Vệ sinh tường sạch sẽ

  • Nếu là nhà mới bạn hãy tư vấn cho khách hàng trước khi sơn phải dùng giấy nhám hoặc đá mài làm sạch và nhẵn lại bề mặt tường tránh trường hợp tường bị bẩn sau khi sơn.
  • Nếu là nhà cũ thì khách hàng cần phải vệ sinh sạch sẽ lớp sơn đã sử dụng trước đó rồi sau đó mới đến bước vệ sinh tường như trên. Đồng thời che chắn các vật dụng trong nhà có thể bị bẩn bơi nước sơn.

Bước 2: Xử lý các lỗi của tường

Các lỗi về chống thấm sẽ gây ra hậu quả lớn nhất cho việc sơn nhà. Đừng quên tư vấn cho khách hàng về điểm này. Bên cạnh đó, chống ẩm phải được xử lý bằng sơn lót chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu

Bước 3: Sử dụng bả

Để làm phẳng bề mặt tường bạn cần sử dụng bả bột trét để lớp sơn phủ được chuẩn màu và mịn hơn. Không chỉ vậy, sử dụng bả giúp giảm bề mặt tiếp xúc của sơn nước, tiết kiệm sơn nước hơn.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót giúp bảo vệ lớp sơn màu của khách được bền bỉ hơn

Bước 5: Sơn phủ

Sơn phủ là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, sơn phủ giúp ngôi nhà được trang trí đẹp hơn.

Khách sẽ cảm thấy an tâm khi mua hàng nếu có một tư vấn viên hiểu biết và nhiệt tình như bạn đấy. Nếu bạn có nhu cầu cần làm nhà phân phối sơn nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý sơn nước miễn phí và trở thành nhà phân phối sơn độc quyền của chúng tôi. Sơn Á Châu là một công ty sơn nhà kinh doanh sơn nước cung cấp sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm, sơn trang trí…

Để tìm hiểu thêm thông tin về hãng sơn Á Châu, xin bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội.

Website: hangsonachau.com

Điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Văn phòng giao dịch: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Tư vấn mở đại lý sơn tại Lai Châu

Về lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *