Hướng dẫn cách sơn lại các thanh sắt bị rỉ sét theo thời gian

Vì sao tàu thuyền cần dùng sơn chuyên dụng
Vì sao tàu thuyền cần dùng sơn chuyên dụng
26 Tháng Chín, 2017
Tất tần tật chi tiết bột bả jajynic ngoại thất chống thấm 5in1
Tất tần tật chi tiết bột bả jajynic ngoại thất chống thấm 5in1
26 Tháng Chín, 2017
Hướng dẫn cách sơn lại các thanh sắt bị rỉ sét theo thời gian

Hiện tượng rỉ sét

Hiện tượng rỉ sét các vật liệu bằng sắt là rất thừng xuyên, do tác động của các chất oxy hóa khiến cho những thanh sắt bị biến màu và bị bong chóc các thành phần cấu thành nên sắt. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy yên tâm vì đã có sơn chống rỉ.

1.Hiện tượng rỉ sét thế nào

Đây là hiên tượng các chất oxy hóa bên ngoài không khí ăn mòn bề mặt của các vật dụng bằng sắt như hàng rào, đồ đạc kim loại sắt, … với thời tiết bên ngoài dễ ăn mòn nhất, chính vì thế bạn nên coi sóc chúng thường xuyên hơn để kịp thời có những biện pháp để dùng sơn chống rỉ phù hợp, tránh bị hư hại nhiều.

Hướng dẫn cách sơn lại các thanh sắt bị rỉ sét theo thời gian

Hiện tượng rỉ sét

Hiện tượng này làm bong sóc lớp sơn, cùng với các chất bên trong sắt tạo thành các vệt sần, và phá hỏng kết cấu bên trong của thanh sắt. Bạn cần phải có những cách để khôi phục nó như sơn chống rỉ. Bạn hãy cùng coi các bước đó sau đây nha.

2.Quy trình để khôi phục các vật liệu bằng kim loại bị rỉ sét theo thời gian

Dùng sơn chống rỉ sét là một cách đa số ai cũng làm đối với những vật dụng bị oxy hóa, nhưng trình tự để khôi phục nó như thế nào mới quan trọng, bạn hãy xem các bước sau:

+ Bước thứ nhất: Bạn cần kiểm tra vật dụng bị rỉ

Trên bề mặt của vật dụng đó được làm bằng kim loại gì? Thông thường được làm từ sắt, gang, thép, … nhưng với mỗi chất liệu khác nhau thì quá trình ăn mòn cũng sẽ khác nhau nhé và việc bạn sư dụng loại sơn chống rỉ nào cũng phụ thuộc vào chúng. Do các vật liệu làm bằng sắt thường bị ăn mòn cao hơn gang và thép nên loại sơn chống rỉ dùng cho sắt chất lượng và tốt.

Ngoài ra bạn còn phải nắm bắt môi trường bị rỉ sét này bên trong hay ngoài nhà để chọn loại sơn chống rỉ nội ngoại thất cho phù hợp.

+ Bước thứ hai: Chuẩn bị trước khi thi công

Ở đây bạn phải vừa làm sạch môi trường xung quanh để tránh các bụi bẩn và bạn còn phải loại bỏ các rỉ sét bên trên bề mặt kim loại đó nữa. Những vật dụng có thể sử dụng trong việc này là dùng bàn chải sắt hoặc dao sắt để cà chúng.

Khi mà các thanh kim loại của bạn được làm sạch bạn có thể sử dụng giấy nhám để chà lên nó một lần nữa, để những cặn do dao cà còn dính lại trên đó cũng được sạch, bạn phải thật kỹ lưỡng trong những bước này bởi khi bề mặt những vật dụng này sạch thì khi bạn sơn lớp sơn chống rỉ lên nó sẽ dính rất chặt.

+ Bước thứ ba: Bạn tiến hành thi công quét sơn chống rỉ lên

Hướng dẫn cách sơn lại các thanh sắt bị rỉ sét theo thời gian

Sản phẩm được sơn chống rỉ và lớp sơn phủ

Sau hai bước trên bạn có thể bắt tay vào việc dùng sơn chống rỉ để quét lên bề mặt vật liệu, bạn phải sơn phủ sao cho đều, phải che kín bề mặt chúng lại không được để hở. Những chỗ có vết hỏng nhỏ, bạn cần lấy cọ để che đậy lại hết tránh trường hợp để hở thì không khí dễ dàng xâm nhập lại vào bên trong.

Bạn có thể sơn thêm một lớp sơn phủ trên lớp sơn chống rỉ để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho vật dụng bạn vừa mới khôi phục, điều đó rất cần thiết đấy.

Và với những bước trên chúng tôi chia sẻ cho bạn, mong rằng bạn có thể biết được cách thức thế nào sử dụng sơn chống rỉ phù hợp từng loại vật liệu rỉ sét nhà bạn vì loại sơn kim loại và loại sơn lót chống rỉ là hoàn toàn khác nhau!

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Vì sao tàu thuyền cần dùng sơn chuyên dụng

Về trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *