Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Bảng báo giá sơn Dulux
Bảng báo giá sơn Dulux
25 Tháng Chín, 2017
Hiệu quả kinh tế khi sử dụng sơn Epoxy chống rỉ
Hiệu quả kinh tế khi sử dụng sơn Epoxy chống rỉ
25 Tháng Chín, 2017
Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Ảnh 2: Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Bạn có biết cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn, bạn đã từng nhìn thấy nhiều chiếc cửa tưởng chừng như là gỗ nhưng khi bạn đến gần sờ vào thì lại không phải, đó chính là sơn. Hiện nay việc sử dụng sơn để giả làm chất liệu gỗ đã không còn xa lạ đối với các gia đình muốn trang trí căn nhà của mình thật đẹp. Màu sắc của màu sơn này khá giống với màu sắc của chất liệu gỗ tự nhiên mà bạn hoàn toàn không thể nhận ra chỉ khi sờ vào bạn mới phát hiện thật ra đó là cánh cửa được sơn màu gỗ.

1.Ưu điểm của việc sử dụng cửa sắt – sơn gỗ

Ưu điểm khi sơn cửa sắt giả gỗ là màu sắc của nó. Màu sắc của chất liệu giả gỗ khá tối, thông thường sẽ được sử dụng màu nâu đậm hoặc màu nâu nhạt hơn một chút. Với những màu sắc này chiếc cửa của bạn hoàn toàn dấu được đi những vết bẩn, vết xước thậm chí màu sắc của chất liệu gỗ còn làm cho căn nhà của bạn trở nên trong sang trọng hơn.

Ngoài ra nếu bạn là người muốn sử dụng chất liệu gỗ cho căn nhà của mình, bạn cực kỳ thích trong nhà có đồ gỗ nhưng lại sợ đồ gỗ sẽ không thể bảo quản được trong thời gian lâu dài, rất có thể nội thất chưa hỏng nhưng đã bị các con côn trùng mọt ăn gỗ làm hỏng. Bên cạnh đó việc sử dụng sắt thép sẽ an toàn hơn cho gia đình của bạn, hãy tưởng tượng một ngày cửa của bạn bị phá thì tất nhiên đối với nguyên liệu sắt thép sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn là nguyên liệu gỗ.

Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Ảnh 1: Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Chúng tôi nghĩ những ưu điểm trên đã đủ để cho bạn lựa chọn sử dụng một chiếc cửa sắt và sơn giả gỗ việc kết hợp sử dụng nguyên liệu sạch và nguyên liệu gỗ sẽ có ích cho chúng ta trong dài hạn vậy thi công sơn cửa sắt giả gỗ như thế nào?

2.Thi công sơn cửa sắt thành cửa gỗ

Bạn có thể mua dụng cụ thi công tại các cửa hàng của mẫu sơn bạn dùng. Các thiết bị tạo vân gỗ, giấy nhám, máy mài, hay thiết bị phun cát đều được sử dụng. Vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trước khi tiến hành thi công.

Tuy nhiên thay vì tự thi công chúng tôi khuyên bạn hãy thuê một tổ chức thi công cho bạn bởi vì việc thi công này cần sự chuyên nghiệp và tỷ mỉ. Thiết nghĩ nếu không phải là người chuyên làm sẽ khó có thể tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo.

Ngoài a, các bạn phải tuân thủ trình tự thi công theo 4 bước. Đầu tiên là làm sạch bề mặt cửa sắt thép trước khi tiến hành thi công. Các bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc máy may bàn để làm sạch bề mặt một cách triệt để nhất.

Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Ảnh 2: Cách biến cửa sắt thành cửa giả gỗ sơn

Rồi sơn lót chống rỉ kim loại giúp bề mặt của cánh cửa được bằng phẳng, thuận tiện hơn cho việc sử dụng sơn trong các giai đoạn tiếp theo. Tiếp theo là sơn phủ Alkyd và tạo vân gỗ theo sở thích của bạn. Cuối cùng là sử dụng dầu bóng 2K để phủ lên bề mặt giúp bề mặt bóng và có thẩm mỹ tốt hơn.

Như vậy là bạn hoàn toàn xử lý xong chiếc cửa sắt đã lâu không dùng trở nên mới mẻ hơn rồi đấy. Bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều điều hơn thế. Vì vậy, đừng ngại ngần tạo cho mình một căn nhà tuyệt vời nhé.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Bảng báo giá sơn Dulux

>>>> Trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *