Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng

Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm
Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm
25 Tháng Chín, 2017
Vì sao tàu thuyền cần dùng sơn chuyên dụng
Vì sao tàu thuyền cần dùng sơn chuyên dụng
26 Tháng Chín, 2017
Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng

Sơn phản quang gốc dầu Nippon

Hiện nay sự xuất hiện của các vạch kẻ đường hay các vạch sơn ngăn cách khoảng trống và làn đường đang được sử dụng rất phổ biến. Bởi xã hội ngày càng phát triển, nền công nghệ sản xuất sơn cũng phải phát triển lên để theo kịp nhu cầu của đời sống xã hội. Vì thế việc ra đời nhiều loại sơn phản quang giao thông là rất hữu ích và tạo độ an toàn hơn cho các phương tiện đi lại vào ban đêm.

Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng

Sơn phản quang dùng để phân làn đường

Nhiều người cứ tưởng rằng đó chỉ đơn giản là những vạch sơn bình thường như bao loại sơn nhà khác, nhưng họ đâu biết rằng đó là dòng sơn phản quang giao thông chuyên dành cho việc sơn làn đường giao thông và những điểm cần chú ý. Vậy bạn đã biết đến loại sơn này chưa, cùng chúng tôi tìm hiểu về loại sơn hữu ích này nhé!

  1. Sơn phản quang giao thông là gì?

Sơn phản quang không phải là loại sơn dành cho tường nhà thông thường mà đây là loại sơn gốc dầu hay còn gọi là sơn gốc Acrylic chủ yếu được dùng chuyên biệt cho hệ thống giao thông như dùng để vạch kẻ làn đường, sơn biển báo, phân làn tầng hầm hay là dùng trong các gara ô tô để phân khoảng trống hay kẻ đường chỉ dẫn…

Loại sơn này vô cùng hữu ích bởi chúng có khả năng phát sáng trong bóng tối, phản chiếu với ánh sáng nên có tác dụng rất lớn trong việc giúp người tham gia giao thông có thể nhìn rõ hơn làn đường của mình để không bị đi nhầm.

Bạn có biết tại sao lại gọi là sơn phản quang không? Đơn giản là vì các nhà sản xuất đã trộn lẫn trong thành phần của sơn gốc Acrylic các hạt bi thủy tinh có thể hấp thụ ánh sáng và phản xạ ánh sáng vì thế mới có tên gọi là sơn phản quang.

  1. Các loại sơn phản quang thông dụng

Trên thị trường hiện nay thì có một lượng rất đông đảo các loại sơn phản quang, hãng sơn và các cửa hàng bán sơn, nhưng chủ yếu có các loại sơn phản quang theo các nhóm như sau:

Nhóm bình xịt

Hai loại sơn thuộc nhóm bình xịt này là sơn phản quang xịt ATM và sơn phản quang xịt Bosny. Hai loại sơn phản quang giao thông này được sản xuất dưới dạng gói 240ml và có độ phủ bề mặt dày 1-2m2. Nhưng đối với hai loại bình xịt này người sử dụng nên lưu ý đây là loại sơn không màu vì thế trước khi sơn thì cần có một lớp sơn màu nền trước rồi mới sơn phủ phản quang lên.

Các loại sơn phản quang giao thông thông dụng

Sơn phản quang gốc dầu Nippon

Một số trường hợp nên sử dụng nhóm bình xịt đó là vị trí có diện tích sơn nhỏ và không quá quan trọng nhiều như sơn vào biển báo giao thông, sơn cột đèn giao thông hoặc là sơn họa tiết trang trí xe máy, xe đạp của bạn. Cách sử dụng là bạn chỉ cần lắc đều bình xịt lên rồi phun lên bề mặt cần sơn sao cho phủ đều là được.

Nhóm sơn dạng lon

Dạng sơn này bao gồm các loại sơn như sơn phản quang Nippon, sơn Durgo, sơn Seamater và thường được đóng gói ở dạng lon các kích cỡ như 5 lít hay 20 lít. Ở dạng sơn phản quang này chúng ta thường có thể sơn phủ được khoảng 25-30m2 tùy vào độ rộng của bề mặt tương ứng với một lon 5lít.

Nhóm sơn này có thể dùng phổ biến cho tất cả các loại sơn vạch giao thông, phân làn đường… ở mức độ to hay dày đều đáp ứng được. Bạn chỉ cần mở lắp lon, lấy que khuấy đều sơn lên và sau đó lấy con lăn hoặc chổi quét lên là được.

Chúng tôi xin lưu ý là đối với sơn phản quang giao thông Nippon thì hai lớp sơn cần phải có độ dày tối thiểu là 40 micro trên mỗi lớp thì mới đảm bảo được độ phản quang an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ về sơn phản quang giao thông và các loại sơn thông dụng mà chất lượng trên thị trường. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình được loại sơn tốt và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn luôn lắng nghe và chia sẻ những gì mình có.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Kĩ thuật sơn sắt thép mạ kẽm

>>>> Trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *